Mountain Project Logo

DO YOU KNOW ABOUT THE NEW CRAG??


Original Post
Tien Tien · · Unknown Hometown · Joined Apr 2018 · Points: 0

Lông mi quặn ở trẻ sơ sinh là căn bệnh khá phổ biến, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực của trẻ sơ sinh mà còn khiến các mẹ bỉm sữa đau đầu, tìm đủ mọi cách để khắc phục. Để sớm phát hiện ra các triệu chứng của bệnh cũng như có hướng điều trị đúng cách, thêu lông mày đẹp đảm bảo an toàn. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Lông mi quặn ở trẻ sơ sinh
Triệu chứng của bệnh lông mi quặn ở trẻ sơ sinh
Lông mi quặm ở trẻ sơ sinh là tình trạng lông mi mọc khác thường https://phunxam.com/dia-chi-theu-chan-may-dep-o-sai-gon-nac-tieng, so với người bình thường thì lông mi ở bệnh nhân lại mọc ngược vào bên trong mắt. Gây cảm giác đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ hàng ngày của trẻ sơ sinh.
Các triệu chứng thường gặp của bệnh như:
- Trẻ thường xuyên khóc, dùng tay dụi mắt do cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khiến trẻ khó cử động mắt như bình thường.
- Khi để ý, mẹ sẽ thấy mắt của trẻ sơ sinh thường xuyên chảy nước mắt, mặc dù trẻ không khóc hay lúc bình thường, nước mắt cứ như trực trào ra bên ngoài.
- Mi mắt đóng vảy cứng kèm dịch tiết chảy ra xung quanh khóe mắt, gây cảm giác đau đớn cho trẻ sơ sinh.
- Khi nhìn ánh sáng bên ngoài hoặc đi dưới nắng, trẻ thường đau mắt, khóc liên tục.
- Mắt trẻ có cảm giác cộm cộm như có cát hay bị bụi bay vào mắt.
- Mắt trẻ thường xuyên bị đỏ, nhìn mờ,…
Nguyên nhân gây ra bệnh lông quặm ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây ra bệnh lông quặm ở trẻ sơ sinh
Lông quặm ở trẻ sơ sinh không phải là căn bệnh bẩm sinh, tuy nhiên bệnh rất dễ xảy ra do các nguyên nhân sau:
- Bệnh thường xuất hiện ở các trẻ sơ sinh không được mẹ chăm sóc mắt đúng cách hoặc tác động vào mắt trẻ như: Dùng kéo cắt tỉa lông mi khiến lông không những không mọc dài mà còn mọc quặm vào trong, mẹ bỉm sữa dùng tay bẩn hay khăn bẩn vệ sinh mắt khiến mắt trẻ bị viêm nhiễm,…
- Khi trẻ có dấu hiệu bị bệnh đau mắt hột nhưng không được chữa trị đúng cách.Lâu dần, ảnh hưởng đến thị lực, khiến mắt trẻ nhìn mờ, sụp mí, lông mi quặm vào bên trong đâm vô giác mạc.
- Do mô chống đỡ phần mi mắt dưới của trẻ không đàn hồi, quá lỏng lẻo làm cho bờ lông mi phía mắt dưới mọc quặm vào bên trong.
Cách chữa lông mi quặn ở trẻ sơ sinh đúng cách, an toàn
Bệnh lông quặm có thể điều trị tại nhà khi phát hiện ra bệnh từ sớm và bệnh chỉ mới xuất hiện trong giai đoạn đầu, với các cách khắc phục sau:
- Mẹ bỉm sữa nên thường xuyên vệ sinh, giữ vệ sinh vùng mắt cho trẻ sơ sinh bằng nước sạch và khăn sạch. Lưu ý, luôn vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với vùng mắt của trẻ. Nếu có thời gian thì nên dùng nước muối sinh lý pha loãng để vệ sinh mắt cho trẻ.
- Môi trường sống của trẻ phải đảm bảo an toàn https://github.com/thaiphong92/phunxam/wiki/Địa-chỉ-phun-thêu-lông-mày-ở-đâu-đẹp-nhất-cả-nước, ít có khói bụi hay chứa các chất độc hại, ô nhiễm.
- Khi trẻ mắc bệnh đau mắt hột, mẹ bỉm sữa không nên tự ý điều trị mà đưa trẻ đến bệnh viện để xử lý đúng cách.
Khi trẻ cơ sinh có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh về mắt: Đau mắt, ngứa mắt, chảy nước mắt, khó chịu khi nhìn,…thì mẹ bỉm sữa không nên chủ quan. Nên đưa trẻ sơ sinh đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị và khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn cho trẻ.
Đối với trẻ lớn tuổi hơn, khi bị lông quặm hoàn toàn có thể khắc phục bằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Để có hướng điều trị phù hợp với tình trạng của bệnh, mẹ bỉm sữa nên chọn lựa địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy. Hiện nay có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ phù hợp với từng độ tuổi và tình trạng của bệnh nên mẹ bỉm sữa hoàn toàn có thể an tâm khi điều trị bệnh lông quặm cho trẻ.
Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp các mẹ bỉm sữa nhanh chóng phát hiện ra bệnh lông mi quặn ở trẻ sơ sinh. Sớm tìm ra phương pháp điều trị đúng cách và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Parker Wrozek · · Denver, CO · Joined Mar 2012 · Points: 86

I could possibly do something in May.

Tradgic Yogurt · · Unknown Hometown · Joined May 2016 · Points: 55

Hmmmm? Sounds yogurty.

Jim Turner · · Lakewood, CO · Joined Jun 2012 · Points: 305

I’m in.

Nick Spitznagle · · Denver, Co · Joined Jul 2013 · Points: 128

I'm interested!

Greg D · · Here · Joined Apr 2006 · Points: 877

Sounds fun. Careful where you step. I sat next to a cute rattler last year. 

Derek Lawrence · · Bailey · Joined Jan 2001 · Points: 470

The UAC is on private property.  I would suggest keeping any events/projects low key.

Greg D · · Here · Joined Apr 2006 · Points: 877

The crag is not new and the holds really aren’t very dirty. Hit the holds with a nylon brush if you like. But, let’s keep our impact to a minimum. 

Guideline #1: Don't be a jerk.

Colorado
Post a Reply to "DO YOU KNOW ABOUT THE NEW CRAG??"

Log In to Reply